Cách vệ sinh ấm đun nước chuẩn nhà bếp

cách vệ sinh ấm đun nước

Nếu trà của bạn không ngon, vấn đề có thể là do nước được dùng để pha trà. Ví dụ, súp hoặc cà phê hòa tan có thể bị ảnh hưởng bởi các khoáng chất có trong nước.

Tuy nhiên, việc làm sạch và tẩy cặn cho ấm đun nước của bạn rất đơn giản và tất cả những gì bạn cần là một số vật dụng sẵn có. Thực hiện theo các bước sau để tìm hiểu cách làm sạch ấm đun nước của bạn một cách dễ dàng.

Chuẩn bị

  • Giấm trắng chưng cất, giấm tẩy rửa hoặc nước cốt chanh
  • Baking soda
  • Nước rửa chén tẩy dầu mỡ (chẳng hạn như Dawn)
  • Miếng bọt biển mịn hoặc bàn chải lông mềm
  • Vải sợi nhỏ

Vệ sinh ấm đun nước điện

Để làm sạch bên trong ấm đun nước, bạn cần đổ đầy dung dịch nước và giấm, giấm hoặc nước cốt chanh. Bật ấm, đun sôi dung dịch rồi tắt. Để nguội trong vài phút, sau đó đổ hết dung dịch.

Để làm sạch bộ lọc nước, hãy rút phích cắm của ấm và nếu kiểu máy của bạn có bộ lọc nước, hãy tháo bộ lọc nước. Làm sạch hoặc thay bộ lọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hầu hết các bộ lọc có thể được làm sạch bằng cách ngâm chúng trong dung dịch gồm một phần nước với một phần giấm trắng chưng cất. Sau đó rửa bộ lọc bằng nước xà phòng nóng.

Xem ngay:  Vai trò của quan trắc nước ngầm tự động trong cuộc sống

Để làm sạch bên trong ấm, hãy sử dụng bàn chải lông mềm hoặc miếng bọt biển để cọ rửa mọi chất khoáng tích tụ. Sau đó, nhúng bàn chải hoặc miếng bọt biển vào giấm chưng cất nguyên chất để giúp đánh bật mọi chất khoáng tích tụ xung quanh vòi.

Để làm sạch bên ngoài ấm, đổ một ít nước ấm và vài giọt nước rửa chén vào miếng bọt biển. Lau sạch bên ngoài. Nếu có vết bẩn cứng đầu, hãy nhúng miếng bọt biển vào một ít baking soda khô và dùng nó để chà bên ngoài, loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu.

Để làm sạch bên ngoài ấm đun nước bằng thép không gỉ, bạn sẽ cần một miếng vải và một giọt dầu ô liu. Đầu tiên, lau sạch bề mặt bằng vải. Sau đó, nếu cần thiết, sử dụng dầu để làm cho nó sáng bóng.

Để vệ sinh ấm đun nước, đầu tiên chúng ta đổ nước vào ấm đun sôi. Khi nước đã sôi, chúng ta tắt bếp và để yên vài phút cho nước nguội bớt. Điều này sẽ làm sạch giấm còn sót lại hoặc khoáng chất lỏng lẻo.

Vệ sinh ấm đun nước trên bếp

Để làm sạch bên trong ấm, hãy đổ đầy dung dịch gồm 50 phần trăm nước và 50 phần trăm giấm trắng, giấm hoặc nước cốt chanh. Bật bếp và đun sôi dung dịch. Tắt bếp và để yên dung dịch trong ít nhất 20 phút để làm sạch cặn khoáng. Đổ hết nước khi quá trình kết thúc.

Xem ngay:  Những loại thực phẩm phụ huynh không nên để cho con trẻ ăn thường xuyên

Để vệ sinh bên trong ấm, bạn có thể dùng bàn chải lông mềm hoặc miếng bọt biển để cọ rửa cặn khoáng còn sót lại bên trong. Bạn cũng có thể nhúng bàn chải hoặc miếng bọt biển vào giấm nguyên chất để giúp loại bỏ bất kỳ khoáng chất nào tích tụ xung quanh bên trong vòi, vòi và các cạnh của nắp.

Để làm sạch bên ngoài ấm và nắp, pha một ít nước ấm và một vài giọt nước rửa chén. Nhúng miếng bọt biển vào dung dịch xà phòng và làm sạch bên ngoài ấm đun nước. Đối với vết dầu mỡ trên mặt bếp, nhúng một miếng bọt biển ẩm vào một ít baking soda khô và làm sạch chúng.

Nếu ấm của bạn bị bẩn, bạn có thể làm sạch nó bằng cách đổ đầy nước nóng và nước rửa chén vào bồn rửa, nhúng ấm vào nước và làm theo các bước. Sau đó, bạn có thể rửa sạch bằng nước. Cuối cùng, bạn có thể làm khô nó.

Để làm sạch bên ngoài ấm đồng, hãy cắt đôi quả chanh và nhúng vào muối. Sau đó dùng chanh chà lên bề mặt ấm để nó sáng bóng trở lại. Rửa sạch ấm và lau khô trước khi sử dụng lại.